Bố cục
Sổ ghi chú cho ghi chú của riêng bạn
Thêm widget Sổ ghi chú để viết kế hoạch trong ngày, các mức giá cần theo dõi hoặc lời nhắc. Nội dung được lưu khi bạn gõ, và ghi chú của bạn có trên mọi thiết bị.

Đó là gì
Sổ ghi chú là một widget để bạn viết ghi chú của riêng mình: kế hoạch trong ngày, các mức giá cần theo dõi, lời nhắc, bất cứ điều gì. Nhấp vào đó và gõ. Nội dung được lưu khi bạn gõ, và chỉ bạn mới thấy những gì bạn viết.
Widget này đặt ghi chú của bạn ngay nơi bạn giao dịch, bên cạnh các biểu đồ và danh sách của bạn. Bạn có thể giữ nhiều ghi chú, mỗi ghi chú được đặt tên theo dòng đầu tiên của nó, và mở bất kỳ ghi chú nào từ phần đầu của widget.
Ghi chú của bạn thuộc về bạn, không thuộc về một bố cục hay một tài khoản. Bạn vẫn thấy đúng những ghi chú đó sau khi tải lại trang, trên một máy tính khác, và dù tài khoản đang hoạt động là tài khoản thực, danh mục ảo của bạn hay một tài khoản phụ.
Cách sử dụng
Nhấp vào dấu + ở dưới cùng của thanh bên và chọn Thêm widget.
Tìm kiếm Sổ ghi chú, hoặc tìm nó trong Danh mục, rồi nhấp vào thẻ của nó. Đóng cửa sổ chọn widget: Sổ ghi chú đã có trên bố cục của bạn, với một ghi chú trống.
Nhấp vào Sổ ghi chú và gõ. Nội dung được lưu một lát sau khi bạn ngừng gõ, khi bạn nhấp ra chỗ khác, và ngay lập tức khi bạn nhấn Ctrl+S (Cmd+S trên máy Mac). Khi nội dung bạn gõ đã được lưu, một dấu tích sẽ xuất hiện bên cạnh tên ghi chú ở phần đầu widget.
Để bắt đầu một ghi chú khác, hãy nhấp vào tên ghi chú ở phần đầu widget và chọn Ghi chú mới. Danh sách đó cũng hiển thị mọi ghi chú bạn đang giữ bên dưới Ghi chú của bạn, ghi chú được sửa gần nhất ở trên cùng, mỗi ghi chú kèm thời điểm được sửa lần cuối. Chọn một ghi chú để mở.
Để xóa ghi chú đang mở, hãy mở menu ⋮ của widget và chọn Xóa ghi chú. Sổ ghi chú sẽ hỏi có xóa ghi chú này trên mọi thiết bị của bạn hay không: chọn Xóa, hoặc Giữ ghi chú để giữ lại. Sau khi xóa, Sổ ghi chú sẽ mở một ghi chú mới để trống.
Điều cần biết
Gỡ một Sổ ghi chú khỏi bố cục sẽ không xóa ghi chú nào của bạn: bất kỳ Sổ ghi chú nào cũng có thể mở lại chúng từ danh sách ở phần đầu của nó. Một ghi chú chỉ bị xóa bằng Xóa ghi chú, hoặc khi bạn xóa hết chữ trong đó. Ghi chú chỉ còn lại khoảng trắng hoặc dòng trống cũng bị xóa.
Mỗi Sổ ghi chú hiển thị một ghi chú. Để xem hai ghi chú cạnh nhau, hãy thêm một Sổ ghi chú thứ hai và chọn ghi chú kia ở phần đầu của nó.
Nếu cùng ghi chú đó đã được thay đổi trên một thiết bị khác trong lúc bạn đang gõ, Sổ ghi chú sẽ hiển thị phiên bản kia và không lưu gì cho đến khi bạn chọn Giữ phiên bản của tôi hoặc Dùng phiên bản kia. Nếu ghi chú đã bị xóa trên thiết bị đó, các lựa chọn là Bỏ phiên bản của tôi và Giữ phiên bản của tôi.
Khi widget quá hẹp để hiển thị tên ghi chú bên cạnh tiêu đề, danh sách ghi chú sẽ chuyển vào menu ⋮.
Một ghi chú là văn bản thuần dài tối đa 10.000 ký tự, và bộ đếm sẽ hiện ra khi còn 500 ký tự. Sổ ghi chú giữ tối đa 500 ghi chú.
Ghi chú về riêng một vị thế, một giao dịch đã đóng hoặc một ngày giao dịch không nằm trong Sổ ghi chú. Chúng thuộc về các giao dịch của tài khoản đó, và ghi chú của Sổ ghi chú cũng không xuất hiện trên các giao dịch.
Ảnh màn hình được chụp từ tài khoản Demo. Các công cụ và mức giá trong ảnh chỉ mang tính minh họa.


